Học guitar đệm hát cơ bản với 3 cách tạo intro cho một bài hát

Intro của bài hát đóng một vai trò rất quan trọng, intro giúp cho ca sĩ có thể xác định được tone giọng để có thể bắt đúng với tiếng đàn, ngoài ra còn giúp cho bài hát thêm màu sắc và ấn tượng hơn

Có nhiều cách để tạo ra một đoạn intro, nhưng thông thường những người học guitar đệm hát cơ bản thường dùng những cách sau:

1.Dạo đầu bằng hợp âm chủ của bài hát

Xem thêm: Hướng dẫn guitar cho người mới bắt đầu

Tức là, có duy nhất hợp âm chủ vang lên và sau đó ca sĩ bắt đầu hát. Dạo đầu bằng cách này có tác dụng giúp ca sĩ có thể lấy tone và hát đúng với đàn nhưng thường không tạo được ấn tượng. Intro bằng cách này thường rất ít khi được sử dụng hoặc chỉ được sử dụng cho những bài đặc trưng thực sự hợp với cách dạo đầu này

2.Dạo dầu bằng vòng hòa thanh của bài hát

Xem thêm: Hợp âm nâng cao thông dụng

Bạn chỉ cần đánh lại một hoặc hai lần vòng hòa thanh của cả bài hát để ca sĩ bắt vào hoặc cao siêu hơn một chút, bạn có thể tự tạo ra một đoạn solo ngẫu hứng dựa trên chính vòng hòa thanh của đấy. Việc này thực ra không khó, bạn chỉ cần có một chút kỹ năng về cảm âm cũng như kiến thức cơ bản về guitar solo là bạn có thể làm được điều này.

3.Solo lại một đoạn của bài hát

Xem thêm:  Giáo trình Guitar Solo

Có thể là câu đầu, câu cuối hay đoạn điệp khúc. Bạn chỉ cần chọn ra một câu hay nhất mà bạn thích của bài hát sau đó solo lại đoạn đó. Vậy là bạn đã có được một đoạn intro rất ấn tượng của riêng mình rồi.

Đoạn dạo đầu của một ca khúc đóng vai trò rất quan trọng cho việc ca sĩ có hát đúng được hay không và tạo ra sự khác biệt cho phần đệm hát của bạn so với những người khác. Hi vọng các bạn có thể bỏ ra một chút thời gian để luyện tập nhằm nâng cao chất lượng cho bản phối của mình.

Chúc các bạn thành công!

Post Author: tuhocguitar.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Tổng quan: Những điều cơ bản cho người mới bắt đầu học đàn guitar

Tổng quan: Những điều cơ bản cho người mới bắt

Hướng dẫn: Cách chuyển hợp âm nhanh cho người mới học Guitar

Hướng dẫn: Cách chuyển hợp âm nhanh cho người mới

Hợp âm nâng cao thông dụng

Hợp âm nâng cao thông dụng Trong bài viết này