Hướng dẫn guitar cơ bản: Cách mua một cây đàn guitar

 

Là một người đam mê âm nhạc, bạn có tình yêu với cây đàn guitar nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn muốn mua một cây đàn để có thể tự học nhưng không biết nên mua cây đàn nào, mua ở đâu và kiểm tra bằng cách nào. Vậy bài viết hướng dẫn guitar cơ bản này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một cây đàn phù hợp với khả năng kinh tế và mục đích ban đầu của bạn.

Guitar có rất nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu được phân thành 3 dạng chính: Guitar Classic, Guitar Acoustic và Guitar Điện.

Việc lựa chọn loại đàn nào tùy thuộc vào mục đích chơi đàn của bạn. Thông thường những người mới bắt đầu học guitar chỉ nên chọn đàn Acoustic và Classic. Nhưng nếu bạn là một cô gái hoặc bạn đang lo sợ tay sẽ bị đau khoảng thời gian đầu thì lựa chọn hợp lý của bạn sẽ là một cây Classic với dây nilon.

Cách để chọn một cây đàn tốt:

Bước 1: Kiểm tra xem đàn Guitar có tốt không bằng cách quan sát:

 

 

– Quan sát bề mặt gỗ ở mặt thùng đàn, thân đàn, lưng đàn, hông đàn, cần đàn và phím đàn .

– Lỗi ở lớp sơn

– Thân và cần đàn có vết khắc không

– Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không.

– Mối nối bên trong đàn có lỗi không

– Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa…

– Màu sắc có vừa ý bạn không

Bước 2: Nhận định giá cả của đàn Guitar:

 

 

– Giá cả của một cây đàn được quyết định bởi các yếu tố loại gỗ, tay nghề người thợ và uy tín của thương hiệu cung cấp.
– Những cây đàn tốt sẽ được làm từ gỗ laminate hoặc gỗ solid nguyên tấm, chỉ có một số ít thương hiệu nổi tiếng làm được đàn có chất lượng tốt với gỗ ván ép như Yamaha, Ayes… Hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp thông tin về các loại gỗ để bạn có thể so sánh.

-Tuy nhiên, với người mới học guitar, nếu bạn vẫn chưa muốn đầu tư quá nhiều cho cây đàn của mình bạn cũng có thể lựa chọn những cây đàn có chất lượng thấp nhưng đừng quá rẻ. 1tr- 2tr là số tiền hợp lí bạn có thể đầu tư cho “đam mê” của mình.

 

Bước 3: Chọn hình dạng và kích cỡ đàn Guitar phù hợp với bạn:

 

Việc lựa chọn được một cây đàn phù hợp với mình rất quan trọng đối với người mới học guitar. Cây đàn phù hợp sẽ tạo được hứng thú và sự thoải mái cho người tập giúp tạo ra hiệu quả cao hơn.

 

Mỗi phong cách khác nhau, cơ thể khác nhau sẽ phù hợp với kích cỡ và kiểu dáng loại đàn Guitar:

 

– Guitar thùng bé tạo ra được sự yên tĩnh khi chơi, là chọn lựa tuyệt vời để chơi cổ điển.

 

– Guitar kích thước trung bình sẽ cho một âm bass dày hơn. Nó có xu hướng được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi phong cách và cơ thể người chơi.

 

– Guitar Acoustic Jumbo là loại đàn có thiết kế lớn nhất.

 

Tùy thuộc vào dáng người, thể loại nhạc bạn muốn hướng tới và túi tiền của mình bạn nên chọn cho mình một cây đàn thích hợp nhất. Một cây đàn tốt với dây bấm êm, màu sắc yêu thích và kích cỡ phù hợp sẽ giúp bạn có thêm hứng thú, dễ dàng hơn trong quá trình luyện tập giúp mang đến cho bạn một kết quả luyện tập như ý.

Các shop đàn online hiện nay rất nhiều. Nếu bạn có ý định mua một cây đàn trên mạng vì vấn đề thời gian hay địa lý xa xôi thì hãy cố gắng chọn cho mình một thương hiệu tốt và đáng tin cậy nhất.

Ngoài ra, nếu bạn quen một ai đó có kinh nghiệm về guitar hãy nhờ họ tư vấn và lựa chọn cho bạn một cây đàn tốt.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn guitar cho người mới bắt đầu

 

 

Post Author: tuhocguitar.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Giáo trình tự học guitar mở rộng: Vài nét về đàn Ukulele

Giáo trình tự học guitar mở rộng:Vài nét về đàn

Cách chỉnh dây đàn cơ bản cho người tự học đàn guitar

Cách chỉnh dây đàn cơ bản cho người tự học